Chúng tôi có thể giúp gì bạn?

Liên hệ với chúng tôi nếu có bất kì thắc mắc nào, cần tư vấn về Nối mi, Phun thêu hay kiến thức làm đẹp.

Liên hệ
Tít Mi Eyebrow

Dạy Nối Mi

Giải đáp các câu hỏi thường gặp khi nối mi cho thợ nối mi mới vào nghề

Tít Mi tham Khảo và liệt kê một số câu hỏi cho các bạn mới vào nghề nối mi thường hay gặp phải va tháo gỡ nững thắc mắc cugf các bạn nhé

Chu kỳ sinh trưởng của lông mi :

cơ thể con người lông và tóc đều có cơ chế tăng trưởng, trao đổi chất và nghỉ ngơi theo chu kỳ.
Chu_kỳ_tuần_hoàn_của_nang_lông_mi
được chia thành "giai đoạn tăng trưởng", "thời kỳ suy thoái", "giai đoạn rụng" và "thời gian ngủ yên"
Chu kỳ của lông mi phát triển tương đối nhanh, và nó được bài tiết bởi các hormone và được bổ sung các chất dinh dưỡng. rõ ràng có thể thấy rõ mọc dài và chuyển hóa trong khoảng hai tuần, chu kỳ tương đối chậm là khoảng hai đến ba tháng.
Theo tình hình riêng của mỗi người, lông mi thật mỗi ngày rụng 8 – 10 sợi là bình thường. Sau khi nối mi, trong khoảng hai tuần sẽ có tỷ lệ 3/2 mọc dài !
Người phương tây khoảng 41% lông mi của họ là đang trong thời kỳ tăng trưởng , nhưng thời kỳ tăng trưởng của người Phương Đông chỉ khoảng 17,8% 
Các nang lông mi có thời gian sinh trưởng tương đối ngắn, khoảng 20% thời gian trong thời kỳ sinh trưởng và khoảng 80% thời gian trong thời kỳ ngủ yên. Đặc điểm này ngược lại với nang tóc , vì nang tóc đại đa số là đang trong giai đoạn tăng trưởng.
"Tóc" được tạo ra từ các tế bào tóc và được kéo dài và chuyển hóa bởi các tế bào mới đẩy các tế bào cũ lên.
Khi nó phát triển đến một mức độ nhất định, nó sẽ ngừng các hoạt động phát triển và dần dần chuyển hóa và rụng.
Trong trường hợp tóc, chu kỳ tăng trưởng &mọc dài từ 2 đến 5 năm nhưng lông mi là 2 đến 3 tháng, vì vậy độ dài của lông mi không quá 1cm. Và độ dài lông mi của phụ nữ châu á ngắn hơn phụ nữ phương tây và tốc độ mọc mi chậm hơn. Phải mất 3 đến 6 tháng mi mới mới mọc dài như trước khi rụng.

chu kỳ sinh trưởng của mi tự nhiênchu kỳ sinh trưởng của mi tự nhiên

 


Lý do tại sao lông mi rụng được chia thành hai loại.


1 . Chuyển hóa tự nhiên
Chỉ có 18% lông mi người  châu á đang trong giai đoạn tăng trưởng, và 82% còn lại đang trong giai đoạn ngủ yên (sẵn sàng rụng). Việc chuyển hóa 2-10 sợi lông mi thật rụng mỗi ngày là điều bình thường.
2 . Rụng bởi tác động của con người
Để tránh dụi mắt không đúng cách, bạn phải chọn một kỹ thuật nối mi bình thường và an toàn để ngăn ngừa nang lông mi bị tổn thương.
Nếu lông mi thật quá ngắn, nên sử dụng dung dịch dưỡng mi giúp tăng trưởng lông mi để "kéo dài thời gian tăng trưởng của lông mi" và "tăng tỷ lệ mọc mi trong thời kỳ phát triển".
 nối mi, tầm quan trọng của chu kỳ sinh trưởng, Cung cấp khái niệm chính xác cho khách hàng, nguyên tắc chuyển hóa chu kỳ


 Đặt mi giả lên mi thật như thế nào cho bền? 


Nên đặt sợi mi giả thẳng hướng, ôm sát vào mi thật không bung chân, không cọng nọ ngã sang cọng kia
 Nên quan sát sợi mi thật để khi đặt mi có thể ôm sát, không dựng đứng sợi mi giả, không đặt quá nằm sẽ rất dễ bị bung chân mi 
 Nên tập làm quen thao tác trượt mi để keo được tán đều sợi mi giả sẽ ôm sát mi thật

Hỏi : gặp những khách ko chịu tháo gỡ mi để nối lại phải làm sao ?
có thể dùng điện thoại chụp hình lại cho khách coi , để cho khách biết trang điểm hàng ngày, bụi bẩn trong môi trường, chất tiết ra từ mắt hàng ngày, dầu trên mí mắt . nếu dặm mi thì ko thể làm cho mỗi sợi lông mi thật đều đc sạch sẽ , nếu mà để lông mi như vậy dặm lại thì tốc độ rụng sẽ rất nhanh chóng.
Tại sao sau khi nối mi xong lại có những hạt trắng dính trên lông mi ?
Đây là hiện tượng keo đen gặp nước sẽ thành bết trắng, khi có tình hình này , là do trong quá trình thao tác khách bị cay và chảy nước mắt , nước mắt chưa khô tiếp xúc với keo đen nên có hiện tượng bị trắng .
Khách hàng có mắt lồi , phải nối kiểu gì để cải thiện ?
Mắt lộ ,mắt sẽ được ép bởi mí mắt khi mắt được mở.Nếu bạn gặp khách này,có thể kiến nghị khách chọn độ cong hơi cong để nối mi (chẳng hạn như độ cong .
Lông mi bị thưa , không đều , có khe hỡ , phải làm cách gì để che khuyết điểm ?
Có thể sử dụng kiểu nối chữ Y , trên 1 sợi mi thật chấp lên 2 sợi mi giả để lấp đầy chổ trống .
Tại sao nối mi ko đc nhanh , có phương pháp nào nối nhanh hơn ko ?
Kỹ thuật đào tạo nối mi  không có lối tắt , tốc độ và độ rậm,mỗi người đều phải từng bước từng bước thực hành vững chắc ,
 sẽ kiến nghị chuyên viên nối mi tăng cường huấn luyện tay trái tìm lông , đẩy lông ,tay phải phải vuốt keo , đặt lông nhất định phải đặt thẳng 90 độ , sau khi những bước cơ bản đã vững chắc , mới bắt đầu yêu cầu tốc độ và độ rậm, từ từ tăng lên.Nếu tốc độ vẫn không nhanh đc, thì bạn thực sự cần phải tới lớp luyện tập và chỉnh sửa lại thao tác.


Nối mi mình chú trọng nhất là không để mi dính vào nhau! 


Thứ nhất Dính mi có thể gây mất thẩm mỹ 
Nhưng quan trọng hơn, nếu mi dính vào nhau khi về nhà có thể sẽ gây khó chịu cho Khách Hàng
Đau - cộm - ngứa là những hiện tượng có thể xảy ra! 
Vì vậy khi nối mi, các nàng lưu ý chọn những loại keo phù hợp với tốc độ tay nghề của mình! 
Không nên thả nhíp quá nhanh khi vừa đặt mi lên
Khi tách mi cũng nhớ tách xa những nơi vừa mới nối nhé các Nàng 
———-

Tại sao có nhiều Khách Hàng thích mi bền,

nhưng yêu cầu bền 2-3 tháng? Điều này thật sự không hề tốt cho mi thật và mắt của chúng ta! 
Chúng ta mỗi ngày mỗi ngày đều cần phải hoạt động thì da cũng sẽ tiết ra mồ hôi & dầu nhờn, mỗi ngày đều cần phải sử dụng những sản phẩm chăm sóc da. Nhưng khi sử dụng mi nối không thể tự vệ sinh sạch mắt hoàn toàn, có chị còn không dám vệ sinh vùng mắt! Nếu tình trạng này kéo dài vùng mí mắt chắc chắn sẽ bám rất nhiều những bụi bẩn mất vệ sinh, về lâu dài sẽ không hề tốt cho mắt
2-3 tuần ( nhiều nhất 1 tháng ) là thời gian thích hợp để các nàng đến cho Chuyên Viên chăm sóc lại mi nối & dặm lại mi. Đừng vì tiết kiệm sẽ mang lại hậu quả không thể ngờ đến đâu ạ 
 ĐẶC BIỆT : Nên lắng nghe và làm theo hướng dẫn chăm sóc mi do chuyên viên phổ biến để có một bộ mi bền & sạch 

Đặt mi nối ,hướng  ngọn mi sao cho hợp lý

Gần đây em có chia sẻ trên những livestream trong hội nhóm về cách đặt mi hơi “ ngã “ ra để giúp cho bộ mi của mình toả ra đẹp hơn, nhìn mềm mại hơn! 
Có phải khi tham khảo những bộ mi của các Chuyên Viên khác, tác phẩm của họ rất đẹp, độ xoè của đuôi cũng rất đều, mi toả nhìn rất tự nhiên nhưng tại sao cá nhân mình lại không làm được như thế? 
- bởi vì khi đặt mi các bạn cũng phải đặt đúng góc độ, đúng cách! Và đặc biệt là phải đều từng sợi một thì bộ mi của mình nhìn sẽ có hồn và xuất sắc hơn rất nhiều! 
Đừng đặt quá nghiêng, chỉ cần vừa đủ đẹp! 
Phải tỉ mỉ từng sợi mi, tránh việc mi bị xô không đều 
Tham khảo ngay hình bên dưới để có tác phẩm của mình hoàn thiện hơn nhé 

Một chi tiết nhỏ nhưng quyết định rất nhiều điều hay! 


 TẠI SAO KHÁCH CỦA EM LUÔN BỊ CAY MẮT? LÀM THẾ NÀO ĐỂ KHÔNG BỊ CAY? 


- Câu trả lời em luôn chia sẻ với mọi người đó chính là : Chị hãy xem lại thao tác dán mắt của mình đầu tiên nhé, vì việc dán không kín hoặc kéo bầu mắt trên quá cao sẽ làm hở kẻ mắt, khi mình đặt mi vào keo đen sẽ bay hơi nên rất dễ gây cay mắt! 
Và đúng như em chia sẻ, rất nhiều chị em mình mắc lỗi này luôn ạ! 


 TẠI SAO KHOẢNG CÁCH CHÂN CỦA MÌNH KHÔNG ĐỀU, QUÁ XA HOẶC QUÁ SÁT CHÂN MI 


- Ngoài những yếu tố kỹ thuật ra thì việc dán mắt không kín cũng là một lý do! Khi mình dán không kỹ thì sẽ không nhìn rỏ được chân mi, vì vậy lúc đặt mi vào rất khó quan sát chính xác vị trí cách chân ạ 
Một chia sẻ nhỏ em hy vọng mọi người sẽ thích ạ 

Gặp mắt nhỏ mắt lớn , phải điều chỉnh sao ?


Trước tiên phải giải thích cho khách biết rằng lông mi chỉ có thể điều chỉnh hình dạng mắt một chút, và không thể hoàn toàn cải thiện.tại vì nối mi ko phải là chỉnh hình thẩm mỹ .Điều này phải nói trước với khách hàng .Đối với phần điều chỉnh, phải hỏi khách thích mắt nào nhất ,căn cứ vào mắt mà khách thích, để điều chỉnh mắt kế bên, mắt lớn mắt nhỏ ko ngoại trừ mắt 1 mí và mắt 2 mí hoặc mí lớn mí nhỏ , đôi mắt nhỏ (chẳng hạn như: tăng độ cong C), bạn có thể điều chỉnh độ cong, chiều dài kích thước khác nhau , ví dụ: mắt trái lớn, mắt phải nhỏ, B13 + 11 + 9 cho mắt trái và c14 + 12 + 10 cho mắt phải
Trong quá trình nối mi , khách cứ phản ảnh cay và chảy nước mắt , có phương pháp nào để cải thiện ko ?
Trước tiên kiểm tra bộ phận của chuyên viên nối mi , băng keo bảo vệ mi dưới , mặt nạ có bị chạy lên trên ko , mắt có bị kéo quá cao,như vậy mắt dễ dàng bị kích thích ,cần phải điều chỉnh lại chỉ cần dán mi dưới lại là đc , đừng kéo quá xuống , và tìm hiểu xem tình trạng giấc ngủ của khách, có thức khuya lắm ko,hoặc là sử dụng đt ,vi tính , ipad trong thời gian dài , Làm cho mắt quá mệt mỏi. Cách để cải thiện là trong quá trình nối mi phải thường xuyên dùng quạt thổi cho khách , đẩy nhanh quá trình keo khô, nhanh chóng thổi bay khí bốc hơi của keo đen, giảm kích ứng, hoặc thay thế loại keo đen ôn hòa hơn .


Trong quá trình nối mi mắt khách giật chớp rung lien tục , khách cũng ko khống chế đc , vậy phải làm sao ?


Bạn có thể giải thích cho khách hàng trước, quá trình nối mi không đau, không đụng tới da thịt ,kêu khách yên tâm , hãy thư giãn, đừng quá lo lắng, bạn có thể phát  nhạc nhẹ, nhạc thư giản giúp dễ vào giấc ngủ, bạn cũng có thể dùng tinh dầu thư giản, nói khách là có thể ngủ 1 giấc ,ngủ dậy sẽ trở nên xinh đẹp , nếu tình hình vẫn ko cải thiện đc , bạn có thể dán 2 ~ 3 miếng băng keo có độ bám ít dính thấp lên mí mắt, băng keo có thể dài tí để siết chặt mí mắt, và hiệu quả cố định sẽ tốt hơn.


Khi dùng dung dịch nước tháo gỡ mi nối tăm bông cứ sử dụng lặp đi lặp lại, đối với mỗi 1 khách hàng khác nhau có gây mất vệ sinh
dùng tăm bông như vậy bạn đừng lo lắng về sự phát triển của vi khuẩn trong chai. Bởi vì thành phần của dung dịch tháo gỡ mi là: dung môi hữu cơ + chất pha loãng + chất lỏng giữ ẩm + nho bưởi + dung môi (chất dễ bay hơi). các dung môi hữu cơ trong thành phần có chức năng diệt khuẩn, do đó không có vấn đề gì về nhiễm trùng do vi khuẩn.Nếu khách hàng vẫn còn lo ngại về vấn đề ko vệ sinh, chuyên viên nối mi có thể dùng ống hút , hút ra 1 lượng nhỏ dung dịch tháo mi để vào bát thủy tinh.trong quá trình sử dụng, hãy cẩn thận không thể để chảy vào mắt của khách .vì có chất bốc hơi nên khi chảy vào mắt khách sẽ rất khó chịu .

tham Khảo FB  : 宋智祥

Tít MI

Hỏi Đáp

Mời bạn viết bình luận.(Tối thiểu 3 ký tự)

Bạn có thể quan tâm

0985.982.236
Gọi ngay Chat với chúng tôi qua Zalo Facebook của chúng tôi Chat với chúng tôi qua Messenger