Chúng tôi có thể giúp gì bạn?

Liên hệ với chúng tôi nếu có bất kì thắc mắc nào, cần tư vấn về Nối mi, Phun thêu hay kiến thức làm đẹp.

Liên hệ
Tít Mi Eyebrow

Dạy Nối Mi

Làm Sao để Nối Mi được chắc bền hơn

Làm Sao để Nối Mi được chắc bền hơn?
Một câu hỏi mà luôn được các bạn chuyên viên nối mi dù mới vào nghè hay đa làm lâu năm băn khoăn đói là: làm thế nào để cải thiện độ bền cho mi của khách hàng? ! Tại sao khách hàng lại bị rụng 1-2 sợi ngay sau khi khách mới nối mi vừa bước ra khỏi tiệm? Điều này cuối cùng là tại sao?

Thầy cô nào học kỹ thuật nối mi đều phải đối mặt với vấn đề này, vô cùng rắc rối , và mình cũng không ngoại lệ, trong hành trình học nối mi , mình nhớ khi còn là người mới, mình đã từng được liệt vào hàng ngũ nữ hoàng bị khách phản hồi xấu. Khiếu nại của khách hàng nhiều không đếm xuể, lúc đó giáo viên dạy nối mi suýt chút nữa đã bó tay với tôi luôn! 

Bạn có phải cũng đang rất vô vọng trên con đường học nối mi và không biết vấn đề kỹ thuật của mình ở đâu? 

Sau đây Tít Mi xin được chia sẻ một số kinh nghiệm đẻ cải thiện độ bền của mi nối cho mọi người tham khảo, hy vọng kinh nghiệm chia sẻ này có thể giúp ích cho bạn!

nguyên nhân nối mi nhanh rụngnguyên nhân nối mi nhanh rụng

1.QUAN SÁT VÀ LỰA CHỌN LÔNG MI THẬT : 

Trên thực tế, tôi đã nhấn mạnh nhiều lần , rằng mi nối bị rụng là liên quan đến nhiều yếu tố, sẽ không bao giờ chỉ tại một yếu tố, đừng có quan niệm rằng nên dùng keo gì để mi được bền và không bị rụng.

Việc lựa chọn lông mi thật là điều chúng ta dễ dàng bỏ qua

Độ bền của mi nối sẽ khác nhau do sự khác nhau của lông mi thật. Tại sao khách hàng được nối mi bởi cùng chuyên viên nối mi, cùng một chai keo , nhưng lại khác nhau nhiều như vậy, tại sao tuần đầu tiên đã rụng thưa thớt, hoặc ngay sau khi bước ra khỏi cửa hàng đã rụng nhiều sợi ? Đây thực ra cũng liên quan tới việc chuyên viên nối mi chọn khách hàng có điều kiện lông mi thật.

Trong khóa học nối mi chuyên nghiệp, chúng tôi đều hướng dẫn học viên ưu tiên lựa chọn loại mi thật dày, dài và khỏe mạnh là điều kiện thích hợp để nối mi ,  mà ít có khóa học nào dạy học viên quan sát mi yếu . Những học viên chưa đủ kinh nghiệm thậm chí không thể phân biệt ra.

Trước khi lông mi thật phải tới thời kỳ rụng là có thể quan sát một số đặc điểm, sau khi lông bước vào thời suy thoái , các tế bào nang lông sẽ trải qua quá trình apoptosis, sợi lông bắt đầu mỏng hơn, đồng thời sắc tố melanin ở gốc sợi lông cũng giảm theo. Qua hình ảnh có thể quan sát thấy chân lông mi thật trong ảnh bắt đầu trắng dần, chân lông cũng mỏng hơn, loại mi thật này phải tránh và không được nối mi giả lên.

Nếu quan sát thấy khách có lông mi thật kèm theo hiện tượng này, bạn cũng đừng quá lo lắng, thực chất đang có lông mi sinh trưởng mới đã xuất hiện dưới da, sợi lông mới sẽ dùng sức mạnh sẽ đẩy hết sợi lông cũ ra. Đây là một chu kỳ chuyển hóa bình thường của tóc & lông ạ! 

CÁC cách đặt mi nối bị sai, vào mi sai kỹ thuậtCÁC cách đặt mi nối bị sai, vào mi sai kỹ thuật
2. KHÔNG GIAN VÀ THỜI GIAN CŨNG LÀM ẢNH HƯỞNG ĐÊN ĐỘ BỀN CỦA MI NỐI


-Thời tiết và dộ ẩm là một số nguyên nhân tác động làm keo khô nhanh và ảnh hương đến độ bên của keo. ví dụ như độ ẩm cao trên 60% keo sẽ khô rất nhanh. Phòng quá dông người cũng làm độ ẩm không khí tăng cao, hay bất diều hòa máy lạnh cũng là tác nhân khiên s keo khô nhanh.
Khi mà keo khô nhanh và nguoiwd kỹ thuật viên không điều chỉnh tốc độvào mi và điều chỉnh lượng lấy keo thì việc rụng mi sau nối sẽ xảy ra khá nhiều.
- tiếp theo là thời gian sử dụng keo : keo sau khi nhỏ ra sử dụng thi chỉ nên sử dụng trong vòng 20-30p. sau quãng thời gian đó thì keo cũng ko đảm bảo được dộ chắc như ban đầu nữ. Vì vậy, thông thường khi nối xonng 1 bên mắt thì dù gọt keo đó đã khô hay còn loãng thì mình vẫn nên thay một giọt keo mới.
Để tránh tình trạng xảy ra hiện tượng 1 bên mặt giúc khá bền và 1 bên mắt sẽ rụng nhiêu hơn.

3. DO CÁCH SỬ DỤNG KEO CŨNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN ĐỘ BỀN CỦA MI NỐI:


- Lắc keo quá ít : lắc keo mục đích làm cho các thành phần trong keo được hòa quyện đều vào nhau để cho ra 1 giọt keo chất lượng, vì vậy đưng ngại lắc keo. Trước khi sử dụng keo nên lắc tầm 2 phút hoặc 60 lần. Mọi người cứ thủ xem nhé.
- Ghi lại hạn sử dụng của keo : keo chưa mở lắp thì chỉ sử dụng sau 8 tháng so với ngày hsd trên lọ keo, keo đã mở lắp rồi thì chỉ sử dụng đc nhiều nhất là một tháng, ngoài ra thì kgoong nên sử dụng nữa vì sẽ ảnh hưởng đến độ bền của keo.
- Chọn keo không phù hợp với tay nghề cũng la một nguyên nhân khiến mi nối không được bền, ví dụ như keo khô nhanh thì phù hợp với tay nghề chuyên nghiệp, nếu ai vào mi còn chậm thì nên sử dụng keo lâu khô hơn 1 chút sẽ bảo đảm cho mi nối được bền hơn.


4. MỘT SỐ LÝ DO KHÁC  VỀ NỐI MI :


- Cũng có thể kể đến đó là cách sử dụng mi của người khách sử dụng, khi mi nối bị rụng sẽ có 50% lý do là do kỹ thuật nối của người kỹ thuật viên nối mi và 50% là do khách sử dụng, vì vậy mọi người nên tư vấn thật kỹ cho khách khi nối mi xong ko xài đồ có nhieuf dầu, không chỉa maccara hay ko vò giựt mi, tránh nước 12-24h đầu....
- Người thợ mới vào nghề nối mi thì 1 ngày nên làm tầm 2 khách là đủ sau đó tăng dần lên đẻ đảm bảo không đều tay khi nối cho khách.....

(bài viết  tham khảo từ fb 宋智祥)

Hỏi Đáp

Mời bạn viết bình luận.(Tối thiểu 3 ký tự)

Bạn có thể quan tâm

0985.982.236
Gọi ngay Chat với chúng tôi qua Zalo Facebook của chúng tôi Chat với chúng tôi qua Messenger