Chúng tôi có thể giúp gì bạn?

Liên hệ với chúng tôi nếu có bất kì thắc mắc nào, cần tư vấn về Nối mi, Phun thêu hay kiến thức làm đẹp.

Liên hệ
Tít Mi Eyebrow

Điêu khắc tóc hói, dệt tóc 8d - Hair simulation - Scalp Microblading

Định Hình đường viên chân tóc ( microblading Hairline)

Hiện nay mọi người đang sốt với một dịch vụ là định hình đường viền chân tóc, hay  tạo hình vầng trán , khắc phục thưa hói, giúp che phủ vùng tóc mỏng thưa và sói tóc, mang lại cảm giác tóc dày dặn hơn. Vậy sự thật của phương pháp này là gì ?

định hình khuôn chân tóc bằng phương pháp điêu khắc chân tócđịnh hình khuôn chân tóc bằng phương pháp điêu khắc chân tóc

Mọi người hay biết đến kỹ thuật tạo sợi cho chân mày như hairstrock hay microblading còn gọi là điêu khắc chân may.
Áp dụng kỹ thuật này cho vùng tóc da đầu mà mọi người hay định nghĩa là định hình đường viền chân tóc để giúp cải thiện vùng chân tóc, da đầu
bị thưa và hói hay đường viền định hình không đượng nét đẹp thì kỹ thuật điêu khắc tóc sẽ giúp bạn cải thiện được đường viền chân tóc
 Vùng tóc rụng và thưa thớt không dễ để che giấu. Điều này khiến không ít người phải đầu tư vô số thời gian và tiền bạc cho những giải pháp chăm sóc tóc lâu dài.
 Trong đó, hairline microblading là một trong những phương pháp khắc phục tóc mỏng hay đầu hói nổi bật.
 
 Hairline microblading là gì?

Hairline microblading hay điêu khắc chân tóc là phương pháp thẩm mỹ dùng thiết bị chuyên dụng tỉ mỉ tạo hình sợi tóc lên khu vực được chỉ định. 
Kết quả thường duy trì được trong khoảng từ  24-48 tháng.

Điêu khắc chân tóc là một giải pháp bán vĩnh viễn dành cho những ai có tóc mỏng và rụng nhiều đặc biệt ở đường chân tóc hoặc ngôi rẽ tóc.

Phương pháp Hair miccroblading hác gì với scalp micropigmentation?

Hairline microblading thường bị nhầm lẫn với scalp micropigmentation (vi sắc tố da đầu hay xăm tóc). Hai phương pháp này thực chất không giống nhau.

Microblading là một kỹ thuật xăm sử dụng một lưỡi dao có vô số đầu kim nhỏ cùng mực để khắc hình sợi tóc. Trong khi đó,
 scalp micropigmentation (SMP) dùng thiết bị có đầu kim nhỏ hơn tạo những chấm nhỏ trên da đầu tạo hiệu ứng nhiều tóc,

Theo TitMi bạn có thể theo đuổi microblading cho toàn bộ đường chân tóc hoặc những vùng tóc nhỏ hơn. Các nét khắc tóc sẽ xen lẫn với tóc thật tạo ảo giác tóc dày và bồng bềnh hơn bình thường.

Dù hoàn toàn khác biệt, Nhưng hairline microblading và scalp micropigmentation đôi khi vẫn được sử dụng thay thế nhau. Chưa kể, cả hai đều có ưu và nhược điểm riêng. Theo đó,
 trước khi quyết định đặt lịch, bạn hãy tham khảo ý kiến chuyên gia cũng như xem lại kết quả của các khách hàng trước đó. Mỗi phương pháp sẽ phù hợp với vùng da đầu khác nhau và tình trạng tóc khác nhau.

Ưu điểm và chi phí của dịnh vụ định hình viền chân tóc

Kỹ thuật điêu khắc dùng trong microblading nhằm mục đích sao chép lại những sợi tóc thật. Kết quả cuối cùng thường tự nhiên và không cần chờ đợi lâu để thấy rõ.

Thực tế qua nhiều ca điêu khắc tóc cho thấy không dễ để bạn nhận thấy sự khác biệt giữa tóc thật và tóc được điêu khắc. Chưa kể, mỗi khách hàng sẽ được thiết kế sợi tóc riêng phù hợp với vùng cần điều trị.

Không thấy sự khác nhau mấy giữa vùng tóc điêu khắc và tóc thậtKhông thấy sự khác nhau mấy giữa vùng tóc điêu khắc và tóc thật

Nhìn chung, hairline microblading sẽ che được phần da khác biệt do tóc rụng quá nhiều. Phần tóc được điêu khắc cũng sẽ không quá nổi bật khi ra nắng.
 Bên cạnh đó, những bệnh nhân vừa cấy tóc cũng có thể sử dụng phương pháp này để giảm thiểu độ tương phản giữa phần tóc sẫm màu và da đầu chưa kịp mọc tóc.

Giá thành của hairline microblading còn phụ thuộc vào kích thích vùng điều trị cũng như tình trạng rụng tóc, số tiền bạn phải chi trả để điêu khắc tóc có thể dao động trong khoảng từ 550-7.500 USD, tương đương với 9- 15 triệu VNđ
 
Nhược điểmm khi tiến hành phun xăm điêu khắc định hình đường chân tóc

Tác dụng phụ khi thực hiện hairline microblading khá tương tự với khi xăm mình vì bạn sẽ được cấy mực vào da. Màu của vùng tóc sẽ là cố định và khó thay đổi màu tóc.

Ngoài ra, màu sắc và hình dáng của sợi tóc được điêu khắc có thể thay đổi theo thời gian. 

Nếu muốn loại bỏ phần tóc nhân tạo này, bạn có thể cần điều trị bằng laser vốn khá tốn kém và không mấy dễ chịu.
Cần làm gì?

Trước khi thực hiện điêu khắc chân tóc hay xăm chân tóc bạn cần chuẩn bị điều gì? 

Trước khi thực hiện hairline microblading, bạn cần đảm bảo da đầu sẵn sàng và đủ khỏe mạnh. TitMi khuyên bạn nên gội đầu sạch sẽ trước khi đi làm dịch vụ vì bạn sẽ không thể gội đầu trong khoảng vài ngày sau đó.

Bạn sẽ phải hạn chế dùng aspirin, vitamin E, rượu, caffeine và các chất có khả năng làm loãng máu trong vòng 5-7 ngày trước buổi điều trị. Ngoài ra, bạn không nên sử dụng các sản phẩm tẩy tế bào chết mạnh hay có chứa retinol và axit glycolic từ 3-5 ngày trước đó.

Khi tiến hành làm dịch vụ sẽ như thế nào?

Để tiến hành kỹ thuật điêu khắc chân tóc kỹ thuật viên sẽ từng nét tóc bằng chì kẻ mày trước tiên để khách hàng có thể hình dung được kết quả sẽ như thế nào.
 Sau đó, bạn sẽ được bôi kem gây tê. Bạn sẽ không trải qua bất kỳ cảm giác khó chịu nào. Quá trình điêu khắc chân tóc có thể trải dài từ 1-3 tiếng tùy thuộc vào kích thước của khu vực cần điều trị.

Sau khi phun xăm cấy mực vào vùng da đầu bạn nên lưu ý điều gi?

Bạn không nên gội hay rửa vùng tóc được điêu khắc trong vòng vài ngày sau đó. Để kéo dài hiệu quả, bạn cần tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng cũng như các tác nhân gây ô nhiễm môi trường như khói bụi.

Bạn cũng cần hạn chế vận động mạnh từ 3-4 ngày sau điều trị. Sau 3 ngày, bạn có thể gội đầu bình thường nhưng hãy nhẹ nhàng với da đầu. Dầu, kem hay các loại sản phẩm dưỡng tóc có thể được sử dụng tuy nhiên bạn nên tránh nhuộm tóc từ 4-5 tuần sau điêu khắc. Nếu cảm thấy khó chịu, bạn có thể dùng các loại thuốc giảm đau không chứa aspirin như Tylenol thông thường.

Ngoài ra, màu các sợi tóc mờ dần sau lần điêu khắc đầu tiên không phải là một dấu hiệu đáng lo ngại. Việc hấp thụ mực khác nhau ở mỗi vùng da đầu. Tuy nhiên, khoảng 70-80% nét mực vẫn sẽ được bảo toàn. Để đạt kết quả tối ưu, bạn cần dặm lại sau khoảng 6-8 tuần kể từ lần điều trị đầu tiên.

Hỏi Đáp

Mời bạn viết bình luận.(Tối thiểu 3 ký tự)

Bạn có thể quan tâm

0985.982.236
Gọi ngay Chat với chúng tôi qua Zalo Facebook của chúng tôi Chat với chúng tôi qua Messenger