Chúng tôi có thể giúp gì bạn?

Liên hệ với chúng tôi nếu có bất kì thắc mắc nào, cần tư vấn về Nối mi, Phun thêu hay kiến thức làm đẹp.

Liên hệ
Tít Mi Eyebrow

Tin tức

Evobond Debonder AD-1 là gì dùng để tháo mi được không?

Chất tẩy keo Debonder AD1 tên đầy đủ là: Evobond Debonder AD-1 hay còn được biết đến với những cái tên khác nhau như nước rửa dụng cụ nối mi, chai tẩy keo 502 là dung dịch dạng lỏng, không màu, mùi hắc khó chịu được các thợ mi sử dụng để rửa các dụng cụ mi bị keo bám lên, tẩy keo 502, tẩy keo dán UV rất nhanh chóng.

Evobond Debonder AD-1

Evobond Debonder AD-1

Hóa chất này có dạng lỏng trong suốt không màu, bao bì thường có vài chữ tiếng Anh sơ sài. Chất lỏng này có mùi hắc, gần giống như mùi hắc của chất Acetone.

Ngoài ra, chất này còn được biết đến với công dụng: được dùng để tẩy sơn móng tay, làm mủn các loại móng tay giả như móng gel, móng bột, tháo và làm sáng các loại đá đính trên móng tay nhờ tác dụng tẩy các loại keo một cách nhanh chóng.

Quan sát bên ngoài, trên bao bì lọ thường không có dòng chữ nào thể hiện nguồn gốc xuất xứ, thành phần cấu tạo cũng như hạn sử dụng của sản phẩm.

Evobond Debonder AD-1 dùng để tẩy sơn móng tay và làm sáng bề mặt đá đính

Ngoài ra Debonder AD-1 còn được gọi qua tên và tác dụng khác sau:

1. Nước sáng đá là gì?

Nước sáng đá là một chất lỏng, hòa tan trong nước, không màu, dễ bay hơi, có nồng độ axit cao và mùi đặc biệt. Trong nghề làm móng, nước sáng đá được sử dụng phổ biến trong việc lau chùi, làm sạch bề mặt đá giúp mặt đá trở nên sáng bóng, tự nhiên. Trong trường hợp ta gắn đá với keo, khi keo bốc hơi làm cho bề mặt đá sỉn màu mất đi độ bóng tự nhiên, khi đó ta sẽ sử dụng nước sáng đá để lau chùi lại mặt đá.

2. Mô tả nước sáng đá

- Trạng thái: Thể lỏng

- Màu sắc: Không màu

- Đặc điểm: Hòa tan trong nước, dễ bay hơi, có nồng độ axit cao và mùi đặc biệt.

- Khối lượng: 10ml

3. Cách sử dụng nước sáng đá

Sau khi hoàn thành xong quá trình tạo phom móng với gel, bột, sơn gel, sơn thường,...ta tiếp tục với công đoạn gắn đính đá trang trí trên mặt móng. Ta dùng que gỗ hai đầu, bút chì thạch hoặc nhíp gắp đá để gắp lấy đá, đầu tiên ta bóp, chấm một lượng keo vừa phải lên trên một mặt phẳng, dùng đầu to của que gỗ để chấm keo rồi lại cho keo lên bề mặt móng tại chỗ cần trang trí đá. Sau đó nhanh tay dùng đầu nhỏ còn lại của que gỗ chấm đá hoặc nhíp gắp đá, rồi đặt lên vị trí vừa chấm keo. Khi hơi keo bốc lên hoặc vô tình keo dính lên mặt đá làm cho bề mặt đá bị sỉn màu, mờ màu, khi đó ta dùng một miếng bông nhỏ chấm một lượng nước sáng đá vừa phải đặt nhẹ lên bề mặt đá rồi dùng tay miết, chùi sạch lớp keo để lấy lại độ sáng bóng tự nhiên cho đá.

4. Chú ý khi sử dụng nước sáng đá

- Bảo quản sản phẩm nơi khô ráo thoáng mát.

- Để xa tầm tay trẻ em

- Khi bắn vào mắt dễ gây kích ứng, khi đó hãy rửa sạch bằng nước và đến cơ sở y tế thăm khám

Không dùng Evobond Debonder AD-1 để gỡ, tháo mi

Tuyệt đối không dùng Evobond Debonder AD-1 để gỡ, tháo mi

Nồng độ Acid của chất rửa keo mi rất cao nên có thể gây bỏng giác mạc nếu vô tình để rơi vào mắt thì loại nước chuyên dùng rửa dụng cụ nối mi này sẽ rất nguy hiểm vì làm mắt đau rát, chảy nước mắt, giảm thị lực nghiêm trọng hơn là có thể gây mù lòa suốt đời.

Debonder AD-1 có nồng độ mạnh hơn cả Axeton nhờ vậy tác dụng tẩy của chất vốn dĩ dùng vệ sinh nhíp hay làm mềm móng tay giả, tẩy sơn hoặc làm sáng đá đính trên móng tay rất nhanh. Một số thợ mi “sáng tạo” thêm tính năng dùng chất rửa keo được cả trên mắt và truyền miệng cho nhiều người trong nghề sử dụng dù chưa có bất kì một nghiên cứu nào cho thấy chất tẩy keo mi có thể sử dụng trên mi mắt khách hàng.

Trên nhiều trang web bán hàng, AD-1 được rao bán với tên gọi: “Nước rửa dụng cụ nối mi AD-1”, “Nước tẩy keo 502 Debonder AD-1”, “Chai tẩy keo 502”… Những công dụng của chất này cũng được nêu rằng: dùng để rửa dụng cụ nối mi khi bị keo bám lên, chuyên dùng để tẩy keo 502, tẩy keo dán UV một cách nhanh chóng. Rất nhiều người chia sẻ ý kiến rằng: chất AD-1 này còn mạnh hơn chất Aceton, bôi vào mắt sẽ gây bỏng mắt, mòn giác mạc, có thể gây mù lòa mắt, giá thành của chất này rẻ, tháo mi rất nhanh nên những người chạy theo lợi nhuận đều sử dụng nó.

Chất này cũng được lưu ý: Tuyệt đối không dùng để tháo mi nối trên mắt do chất này có nồng độ acid cao, là chất tẩy rất mạnh nên nếu rơi vào mắt sẽ gây bỏng giác mạc, cay rát, chảy nhiều nước mắt, ảnh hưởng thị lực và thậm chí là mù lòa vĩnh viễn.

Đọc qua nội dung ở trên: "Evobond Debonder AD-1 là gì dùng để tháo mi được không?" thì chắc chắn Evobond Debonder AD-1 không dùng để gỡ mi, tháo mi rồi.

Không phải địa điểm nối mi nào cũng dùng Evobond Debonder AD-1 để gỡ, tháo mi cho khách đâu số đó chỉ rất nhỏ thôi nên bạn yên tâm và chọn cho mình địa điểm nối mi uy tín nhé.

Tags: nối mi

Hỏi Đáp

Mời bạn viết bình luận.(Tối thiểu 3 ký tự)

Bạn có thể quan tâm

0985.982.236
Gọi ngay Chat với chúng tôi qua Zalo Facebook của chúng tôi Chat với chúng tôi qua Messenger